Công nghệ mới từ Nhật

PHIM CÔNG TRÌNH WINCOS – GIẢI PHÁP XANH CHO CÁC TÒA CAO ỐC

 

Với sự đô thị hóa và biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sự phát triển của các thành phố Châu Á, phim cách nhiệt công trình cần phải được phát triển và áp dụng những phát minh trong công nghệ để đem đến một tương lai năng lượng hiệu quả và bền vững hơn.

 

Châu Á, theo đúng nghĩa đen, đang nâng lên những tầm cao mới. Hiện nay, 71 trong số 100 công trình cao nhất thế giới đang được xây dựng nằm ở Châu Á và nơi đây cũng là nơi sẽ có 79 trên 100 dự án xây dựng công trình cao nhất thế giới đang trong quá trình lên kế hoạch.

 

Ở Singapore, khoảng 12 công trình đang được lên kế hoạch thiết kế và xây dựng cho đến năm 2021. Những công trình của quốc đảo này đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu đặt ra của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Công trình là nhân tố sử dụng năng lượng lớn thứ 2 của Singapore, sử dụng gần 1/3 lượng điện quốc gia. Nó cũng được xác định là nhân tố quan trọng nếu quốc gia này muốn đạt được mục tiêu năng lượng hiệu quả. Thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chủ công trình thương mại và người thuê sử dụng năng lương gần tương đương nhau (chủ công trình 51%, người thuê 49% tổng năng lượng tiêu thụ của công trình).

 

 

Mặt của những công trình hiện đại ngày nay thường được bao phủ bởi 80% là kính. Tuy nhiên, kính không thích hợp với mục tiêu năng lượng hiệu quả và bề vững được đưa ra bởi chính phủ các quốc gia để chống lại sự đô thị hóa và biến đổi khí hậu.

 

Những sự đối lập lợi ích này sẽ tiếp tục trở thành một thách thức lớn đối với các quốc gia trong công cuộc đấu tranh chống ảnh hưởng của nóng lên toàn cầu.

 

Phim công trình Wincos công nghệ Nano IR đến từ Nhật Bản

 

Trong khi mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các tấm pin và ngói mặt trời trên mái nhà để tạo ra năng lượng bền vững thì nó cũng có thể đem đến một ảnh hưởng tiêu cực cho việc sử dụng năng lượng bền vững của các công trình. Việc dán phim cách nhiệt Wincos có thể làm giảm năng lượng tiêu thụ của một công trình. Do đó, giảm được lượng nhiệt thất thoát, sự thông gió và hệ thống điều hòa (HVAC). Tiết kiệm năng lượng được thực hiện tốt hơn khi so sánh với kính phát xạ (kính Low-e).

 

Tỷ lệ truyền sáng tự nhiên của phim cách nhiệt Wincos đến 65%, cho phép ánh sáng nhìn thấy đi qua dễ dàng mà không cần nhuộm phim tối màu. Từ đó đảm bảo độ sáng của không gian bên trong, hạn chế sử dụng đèn điện, gia tăng tầm nhìn.Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên có thể nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho những người bên trong công trình, tạo ra những giấc ngủ tốt hơn, năng suất cải thiện. Đáng nói, dù ánh sáng đi vào bên trong công trình nhưng phim cách nhiệt Wincos vẫn đảm bảo nhiệt độ bên trong công trình không bị ảnh hưởng.

 

Vậy, nó hoạt động như thế nào? Áp dụng công nghệ Nano IR hiện đại bậc nhất, các hạt được trộn ép tạo nên phim cách nhiệt chỉ với 1 lớp mỏng, đảm khả năng cách nhiệt tối ưu cùng đô thẩm mỹ cao. Phim Wincos chặn hơn 90% tia hồng ngoại (IR), 99% tia UV, độ bền xuyên suốt hơn 10 năm sử dụng, được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua bài kiểm tra 2000 giờ chiếu sáng.

 

Mở cửa cho những công nghệ công trình thông minh

 

Xu hướng sử dụng kính trong kiến trúc ngày càng phổ biến nhờ những tính năng vượt trội cùng độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu kính có nhiều bất tiện như tiêu tốn nhiều năng lượng, gây ô nhiễm ánh sáng hay thiếu an toàn.

 

Là thương hiệu phim được tin dùng bởi 85% thị phần Nhật Bản, Wincos có danh mục đa dạng các sản phẩm phim công trình nhằm đáp ứng từng nhu cầu của người sử dụng.

 

Một công trình văn phòng kính. Mặt của những công trình hiện đại ngày nay thường chiếm 80% là kính, một loại vật liệu không phù hợp với mục tiêu năng lượng hiệu quả và bền vững của thế giới

 

Một số loại phim công trình Wincos

 

Phim cách nhiệt công trình Wincos giúp giảm nóng 10 độ C, chặn đến 90% tia IR gây nhiệt, hạn chế nhu cầu sử dụng điều hoà công suất cao, góp phần giảm chi phí điện năng.

 

 

Phim an toàn và chống trộm Wincos được cấu tạo bởi nhiều lớp polyester với độ trong suốt cao, thành phần kết dính có chứa chất liệu acrylic đặc biệt, giúp gia tăng khả năng chống chịu tác động ngoại lực mạnh.
 


Nhờ lớp màng bền chắc của phim Wincos, những mảnh kính bị vỡ được giữ lại thay vì bị văng hoặc rơi xuống đất, hạn chế sự sát thương đồng thời giúp chống cậy phá cũng như kẻ trộm đột nhập.

 

Phim chống côn trùng Wincos giúp chống đến hơn 80% côn trùng bị hấp dẫn bởi ánh sáng, đáp ứng các tiêu chí kiểm soát chất lượng, vệ sinh theo tiêu chuẩn ISO9000s và hệ thống HACCP trong các cơ sở chế biến thực phẩm, khu dân cư, nhà hàng, bệnh viện,...

 

 

Phim kiểm soát tầm nhìn Wincos đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng khi vừa có chức năng giúp tầm nhìn trở nên trong suốt hơn vừa có thể làm mờ theo từng góc độ. Từ đó, dù mục đích sử dụng là tăng cường sự riêng tư hay làm rõ tầm nhìn hơn đều được giải quyết.

 

 

 

Các tin khác


Mua hàng thành công
facebook